Mạng giao tiếp CANBUS

CAN là hệ thống mạng giao tiếp trên ô tô phổ biến nhất hiện nay. Hệ thống mạng giao tiếp CAN trên ô tô được phát triển từ những năm 1980 tuy nhiên phải đến những năm đầu thế kỷ 21 thì CAN mới bắt đầu thực sự thịnh hành và xuất hiện trong các xe mới.

Kể từ đó cho đến nay, ngày càng nhiều xe ô tô đã được trang bị hệ thống CAN, và ở Mỹ, đến năm 2008 khi hầu như tất cả các xe ô tô chở khách và xe tải nhẹ bán ra tại Mỹ được trang bị mạng giao tiếp này.

Mạng giao tiếp CAN là gì?

CAN là viết tắt của Control Area Network – nghĩa là Mạng điều khiển cục bộ. Là một hệ thống truyền tải dữ liệu nối tiếp ứng dụng thời gian thực. Nó là một hệ thống thông tin phức hợp có tốc độ truyền rất cao và đặc biệt là khả năng phát hiện ra hư hỏng. Bằng cách kết hợp dây đường truyền CANH và CANL, CAN thực hiện việc liên lạc dựa trên sự chênh lệch điện áp. ECU hoặc các cảm biến lắp trên xe hoạt động bằng cách chia sẻ thông tin và liên lạc với nhau. CAN có 2 điện trở 120Ω, dùng để thông tin liên lạc với đường truyền chính.

CAN cho phép các module khác nhau và các máy tính trên xe ô tô nói chuyện với nhau. Nó như một nhóm các đường dẫn với tốc độ rất cao cho phép các dữ liệu và các lệnh được nén qua lại từ một module khác nhau. Điều này cho phép các hệ thống như hệ thống điều khiển điện tử của hệ thống động cơ ECU, hệ thống phanh chống bó cứng ABS, hệ thống kiểm soát độ bám đường, hệ thống kiểm soát tay lái, hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống treo điện tử, hệ thống kiểm soát làm lạnh tự động, module điều khiển ánh sáng và hàng chục, hàng trăm hệ thống khác… tất cả được kết nối với nhau bằng điện tử.

Cấu trúc 1 mạng CANBUS

Chẩn đoán mạng Canbus.

Sau khi chẩn đoán mạng Canus hư họng, nếu ECU hư họng chúng ta có thể sửa để tiết kiểm chi phí.


Khóa học sửa ECU sẽ chung cấp cho bạn cách sửa lỗi CANBUS.

Tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật:

  • SĐT: 0932798 050 – Mr Tý: chuyên các dòng tải và du lịch.
  • SĐT: 0906 935 484 – Mr Nhân : Chuyên các dòng châu Âu.
  • SĐT: 0912289945 Mr Bảo: Chuyên các dòng Hyundai, Kia, tải và du lịch.
  • SĐT: Mr Quốc: Chuyên điện – điện tự, chẩn đoán điện các dòng xe tải, du lịch.
  • Address:
  • – Văn Phòng Làm Việc :161/14/4 , Đường 11, khu phố 4, phường Linh Xuân , Thủ Đức, HCM
  • – GARAGE ECUPRO : 183/1A QL1 PK1 An Phú Đông Q12 ( qua ISUZU Mai Linh 100m )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0932798050
SMS: 0932798050 Message facebook Zalo: 0932798050